0898.999.707

Giá gạo hôm nay tháng 1/2019 tại TPHCM

Năm mới Tết đến, nhu cầu lúa gạo cũng tăng, thị trường biến động như thế nào? Nếu bạn đang cần mua gạo cho gia đình như: ăn tết, biếu tặng, làm từ thiện,… Hãy cập nhật giá gạo hôm nay tháng 1/2019 để tiện hơn cho việc mua bán. Dưới đây là giá gạo hôm nay tháng 1/2019 được ưa chuộng hiện nay.

Thị trường gạo cuối năm không khả quan

Nhu cầu gạo trên thị trường gạo chậm lại trong giai đoạn cuối năm, khiến giá gạo hôm nay xuất khẩu tại các quốc gia xuất khẩu chính đều giảm.

Nhiều thương nhân cho biết vì mùa nghỉ lễ nên thị trường sẽ không khởi sắc cho tới sau Tết Nguyên đán.

Tình hình gạo xuất khẩu Trung Quốc

Gạo Việt Nam đã xuất khẩu sang hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhưng thị trường lớn nhất của Việt Nam vẫn là Trung Quốc.

Tuy nhiên, việc Trung Quốc siết chặt hơn quản lí về chất lượng và hạn chế số lượng các công ty Việt Nam có quyền xuất khẩu gạo sang nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, dấy lên lo ngại xuất khẩu sẽ giảm trong năm tới.

11 tháng đầu năm nay, xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Trung Quốc giảm 40% so với năm ngoái xuống còn 1,3 triệu tấn, theo ông Nguyễn Ngọc Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam, cho biết.

Trong khi đó, hôm 28/12, Reuters đưa tin Trung Quốc lần đầu tiên mở cửa cho gạo nhập khẩu từ Mỹ. Theo đó, từ ngày 27/12, gạo không xát, gạo xay và gạo tấm từ Mỹ được phép nhập khẩu vào nền kinh tế lớn thứ hai thế giới nếu các lô hàng đáp ứng được tiêu chuẩn kiểm tra của Trung Quốc và đăng ký với Bộ Nông nghiệp Mỹ.

Vẫn chưa rõ lượng gạo Trung Quốc mua từ Mỹ là bao nhiêu nhưng sự xuất hiện của gạo Mỹ cũng làm gia tăng tính cạnh tranh trên thị trường lớn này.

Tình hình lúa gạo quốc tế

Về tình hình xuất khẩu gạo, Liên đoàn Gạo Myanmar (MRF) cho biết quốc gia này chỉ xuất khẩu hơn 1,5 triệu tấn gạo thường và gạo tấm trong vòng 8 tháng, tính từ ngày 1/4 đến ngày 14/12.

Myanmar đã mở rộng xuất khẩu gạo sang các thị trường mới trong năm tài khóa 2017 – 2018 và khoảng 3,6 triệu tấn gạo đã được xuất khẩu. Con số này đã phá vỡ kỉ lục trong hơn 50 năm.

Tuy nhiên, quốc gia này đang đối mặt với khả năng Liên minh châu Âu (EU) rút lại chương trình ưu đãi tổng quát (GSP) trong ba năm và áp thuế quan nhập khẩu đối với gạo xuất khẩu từ Myanmar.

Tại Thái Lan, tình hình xuất khẩu gạo cũng không mấy khả quan vì cạnh tranh gay gắt và thời tiết khô hạn, theo Bangkok Post.

Ấn Độ trợ cấp 5% đối với xuất khẩu gạo non-basmati trong 4 tháng lên ngày 25/3/2019 và đổng rupee yếu đã thúc đẩy xuất khẩu gạo Ấn Độ, khiến chúng cạnh tranh hơn xuất khẩu từ Thái Lan với đồng baht mạnh.

Ngoài ra, Philippines,Indonesia và Trung Quốc dự báo sẽ trì hoãn nhập khẩu gạo từ Thái Lan trong năm 2019 sau khi nhập khẩu khối lượng tương đối lớn từ quốc gia này trong năm nay.

Giá gạo hôm nay tháng 1/2019 tại TPHCM

Thị trường lúa gạo biến động mỗi ngày, nếu bạn muốn chắc chắn giá gạo hôm nay mình muốn mua, xin vui lòng liên hệ: 0909 584 707 để được GaoNgonLongAn tư vấn nhé

Chúng tôi hỗ trợ giao hàng tận nơi, giá cả cạnh tranh. Hãy liên hệ ngay để cùng đón năm mới sung túc, an vui nhé!

Summary
recipe image
Recipe Name
Giá gạo hôm nay tháng 1/2019 tại TPHCM - GaoNgonLongAn
Author Name
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time
Average Rating
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)
Posted in: Giá Gạo Hôm Nay

Comments are closed.