0898.999.707

Cung cấp gạo nếp ngon nấu bánh tét tết

Vào những dịp tết đến, bánh tét được xem là món ăn đặc trưng của Việt Nam đặc biệt nổi tiếng ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Hãy cùng tìm hiểu nơi cung cấp gạo nếp gạo nếp ngon nấu bánh tét tết nhé!

Các loại gạo nếp ngon

Bạn còn nhớ nguyên liệu Lang Liêu đã sử dụng để làm bánh dâng vua ngày tết không? Chính cái hương vị ngọt ngào từ gạo nếp đã làm nên món ăn khiến bao người nhớ mãi.

Ngày nay, gạo nếp được trồng nhiều nơi hầu hết trên cả nước, với nhiều công dụng như làm bánh các loại, nấu xôi hay dùng để nấu rượu. Cùng tìm hiểu các loại gạo nếp ngon để nấu bánh tét hiện nay nào:

Gạo nếp trứng ngỗng

Đây là loại gạo nếp nổi tiếng ở khu vực miền nam, mọi người thường gọi nó với cái tên nếp trứng ngỗng vì hạt gạo to như trứng ngỗng thu nhỏ. Gạo nếp rất dẻo dai, với các gạo nếp trứng ngỗng hơi cũ có độ nở dùng để chiên cơm cháy rất ngon và đầy giá trị dinh dưỡng.

Gạo nếp cái hoa vàng

Nếp Cái Hoa Vàng còn gọi là nếp ả hay nếp hao vàng, đây là giống lúa nếp truyền thống nổi tiếng tại các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ. Hạt gạo tròn dẻo, thơm đặc biệt nên thường dùng đồ xôi, làm gốm, các loại bánh có sử dụng gạo nếp hoặc làm tương.

Gạo nếp cẩm

Đây là loại gạo nếp có hàm lượng protein cao so với các loại gạo nếp khác cùng với hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Vì thế gạo nếp cẩm có thể điều trị được bệnh thiếu máu, ung thư rất hiệu quả.

Cách làm bánh tét với gạo nếp

Gạo nếp trước khi gói bánh thường được ngâm, sau đó đem gạo ướp với muối . Phần nguyên liệu như đậu xanh thì ngâm và là sạch vỏ, thịt ba rọi cắt vuông dài để làm nhân bánh.

Bánh làm xong được cho vào nồi cao, nấu bằng củi với bánh nhỏ nấu khoảng 3 giờ, bánh lớn nấu khoảng 5 giờ. Lưu ý khi mới bắt đầu đun nồi bánh phải đun to lửa cho sôi nước trong nồi một lúc sau đó hãy bớt lửa lại. Bánh chín được vớt ra rổ cho ráo nước và nguội.

Mua gạo nếp làm bánh tét ở đâu?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động cung cấp gạo giá rẻ, chúng tôi- Gaongonlongan– cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những hạt gạo nếp làm bánh tét đầy chất dinh dưỡng với giá thành tốt nhất hiện nay.

Nếu cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0962337790 để được hỗ trợ về cách mở đại lý tốt nhất.

Quý khách có thể tham khảo giá gạo nếp hôm nay để có thể mua gạo chất lượng đúng giá thị trường

.

 

Summary
recipe image
Recipe Name
Cung cấp gạo nếp ngon nấu bánh tét tết
Author Name
Published On
Average Rating
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)
Posted in: Món Ngon Từ Gạo & Nếp

Comments are closed.