0898.999.707

Bảng giá gạo hôm nay tháng 2/2019 tại TPHCM

Do ảnh hưởng Tết, giá hàng hóa còn ở mức khá cao so với bình thường. Lúa gạo cũng không ngoại lệ. Thế nhưng giá lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long lại có xu hướng giảm nhẹ. Nguyên nhân là do đâu? Tham khảo và cập nhật giá gạo mỗi ngày chính là điều cần thiết. GaoNgonLongAn xin chia sẻ đến các bạn bảng giá gạo hôm nay tháng 2/2019 tại TPHCM.

Tình hình lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long

Tổng hợp thông tin từ các nguồn cho thấy thời gian gần đây, giá lúa tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang có chiều hướng giảm với mức giảm từ 500 -1.000 đồng/kg.

Trong khi vụ lúa Đông Xuân là vụ lúa quan trọng nhất trong năm do sản lượng, năng suất cao và chất lượng tốt nhất. Nhiều nông dân đã kỳ vọng  tình hình sẽ được cải thiện hơn đối với những diện tích thu hoạch sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Tuy nhiên, đến thời điểm này, giá lúa vẫn đang tiếp tục giảm.

Việc tiêu thụ lúa hết sức khó khăn. Nguyên nhân được cho là do thiếu đơn hàng nhập khẩu từ nước ngoài. Các địa phương như TP. Cần Thơ, tỉnh Đồng Tháp… vừa phải họp “nóng” để tìm giải pháp thu mua lúa gạo cho nông dân.

Nguyên nhân khiến giá lúa gạo tại vựa giảm

Nguyên nhân giá lúa giảm là do một số doanh nghiệp lớn chưa ký kết hợp đồng xuất khẩu gạo với đối tác bên ngoài. Chẳng hạn, Tổng Công ty Lương thực miền Nam và miền Bắc chưa ký kết hợp đồng xuất khẩu gạo dẫn đến Công ty Lương thực miền Nam chưa tổ chức thu mua lúa; Công ty Lương thực miền Bắc chưa có kế hoạch hợp tác với doanh nghiệp ở TP. Cần Thơ trong việc thu mua lúa…

Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở Công Thương TP. Cần Thơ cho biết hằng năm, các ngân hàng thương mại cấp định mức cho vay đối với các doanh nghiệp theo hợp đồng xuất khẩu gạo được ký kết. Nhưng doanh nghiệp xuất khẩu gạo chưa ký kết hợp đồng xuất khẩu nên kế hoạch giải ngân của ngân hàng hạn chế và bị cắt giảm hạn mức cho vay, gây khó khăn trong việc thu mua lúa.

Bảng giá gạo hôm nay 2/2019 tại TPHCM

Nguyên nhân giá gạo tại TPHCM tăng nhẹ

Do nhu cầu dùng Tết, nhiều đại lý nhập gạo dịp Tết phải chịu phụ thu Tết. Dẫn đến chi phí ngoài luồng tăng lên từ đó giá gạo cũng tăng theo. Bảng giá gạo hôm nay 2/2019 dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo.

Bảng giá gạo hôm nay

Địa chỉ cung cấp gạo sạch giá tốt tại TPHCM

GaoNgonLongAn là đại lý gạo uy tín tại TPHCM. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại gạo tại cơ sở gạo của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp các loại gạo nếp ngon.

Khi mua hàng tại đây, chúng tôi cam kết:

  • Gạo sạch, chất lượng, giá phải chăng.
  • Đóng túi gạo theo yêu cầu.
  • Nhận nhiều ưu đãi khi mua sỉ và hợp tác lâu dài.
  • Giao gạo tận nhà tại TPHCM và ngoại thành nếu mua số lượng lớn.

Summary
recipe image
Recipe Name
Bảng giá gạo hôm nay tháng 2/2019 tại TPHCM - GaoNgonLongAn
Author Name
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time
Average Rating
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)
Posted in: Giá Gạo Hôm Nay

Comments are closed.